Chọn điều hòa nào cho phòng khách nhà bạn

Còn gì tuyệt vời hơn khi bước một không gian mát lạnh ngay khi về nhà sau một chặng đường đầy bụi bẩn, nóng bức và mệt mỏi. Vì vậy, bên cạnh phòng ngủ,  hiện nay nhiều gia đình có xu hướng lắp điều hòa ở phòng khách của mình. Trong bài viết dưới đây, Phân Phối Điều Hòa sẽ mách bạn cách chọn điều hòa cho phòng khách nhé!

Chọn Công suất điều hòa phù hợp

Đầu tiên bạn nên dựa vào diện tích của phòng khách để có thể lựa chọn công suất phù hợp, theo công thức: 1m2 x 800 BTU. Chẳng hạn, nếu bạn cần mua điều hòa cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 800 BTU = 16.000 BTU, tương đương với một chiếc điều hòa có công suất 18000BTU.

Chọn Công suất điều hòa phù hợp

Phòng khách với nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào đồng thời hay phải thường xuyên mở cửa đón khách và thường có nhiều người nên bạn cần lựa chọn những điều hòa với hiệu suất làm lạnh nhanh, mạnh mẽ. Do đó, bạn nên chọn công suất dư ra một ít. Có thể ban đầu số tiền đầu tư cho chiếc điều hòa này đắt hơn nhưng thay vào đó thì máy sẽ mạnh hơn, thời gian đạt được độ lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngắt. Nhờ đó, máy sẽ được nghỉ nhiều hơn và tuổi thọ máy được kéo dài.

điều hòa cho phòng khách nên có công suất mạnh mẽ

Tiện ích của điều hòa

Ngoài diện tích của phòng khách, bạn cần lưu ý đặc điểm của điều hòa trong phòng khách là không được mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải có khả năng làm mát nhanh chóng để tiếp khách. Hiện nay, hầu hết các điều hòa đều được trang bị nhiều công nghệ giúp làm tăng khả năng làm mát so với điều hòa truyền thống, không khí được tỏa ra xa hơn và đồng đều khắp phòng như chế độ làm lạnh nhanh, làn gió dịu nhẹ, hệ thống đảo gió tự động,…

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua điều hòa cho phòng khách. Các bạn có thể tham khảo Điều hòa Daikin, điều hòa Panasonic tốt nhất để lắp cho phòng khách nhà mình nhé.

Bài bình luận

Không có nhận xét

Gửi nhận xét

Tên: Khách

Đánh giá: