Kinh nghiệm mua điều hòa cũ

Mặc dù việc mua được 1 chiếc điều hòa cũ với giá cả hợp lý, hoạt động tốt và không tốn điện là một việc rất khó, tuy nhiên không phải hoàn toàn là không thể. Phân Phối Điều Hòa sẽ giúp bạn tìm hiểu các kinh nghiệm hữu ích khi mua điều hòa cũ.

Chọn thương hiệu tốt


Điều trước hết bạn cần làm là lựa chọn điều hòa từ các thương hiệu lớn trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các hiệu như điều hòa Daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Funiki…Bạn cũng nên chọn các dòng máy, model thông dụng, tuổi thọ và độ bền cao. Tránh sử dụng các loại điều hòa trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

điều hòa daikin
điều hòa panasonic
điều hòa toshiba
Kiểm tra vỏ máy điều hòa

Vỏ máy là bộ phận rất quan trọng của điều hòa. Khi mua điều hòa cũ, bạn cần chắc chắn vỏ máy còn được nguyên vẹn, không nứt gãy…Bạn cũng nên kiểm tra các điểm kết nối điện, nếu phát hiện chúng bị lỏng thì yêu cầu thợ siết lại cho chặt và an toàn.

Kiểm tra cục nóng

Thông thường người mua điều hòa chỉ chú ý tới cục lạnh mà quên mất cục nóng. Bạn cần kiểm tra thật kĩ lưỡng cục nóng bằng cách xem các thông số trên cục nóng để biết chắc cục nóng và cục lạnh là cùng một model. Ngoài ra, bạn cũng cần xem tình trạng cục nóng. Nên tránh chọn mua những cục nóng đóng nhiều bụi bặm vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điều hòa.

Kiểm tra cục lạnh

Kiểm tra cục lạnh là điều cần thiết nhất khi mua điều hòa. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải hiểu biết về kỹ thuật điều hòa. Bạn có thể kiểm tra cục lạnh của các dòng điều hòa thường bằng cách tách lớp mặt nạ phía trước ra để nhìn thấy trực tiếp hai lá nhôm. Việc kiểm tra thành công khi bạn thấy hai lá nhôm ở cục lạnh còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa. Còn đối với dòng điều hòa cao cấp bạn không cần làm việc này vì mặt nạ trước được đóng chặt nên không thể bị hư. Tuy nhiên bạn vẫn nên nhờ nhờ nhân viên cửa hàng hoặc người quen kiểm tra để loại trừ một số trường hợp hy hữu.

Kiểm tra mối hàn ống dẫn gas

Bạn chỉ nên chọn máy có mối hàn ống dẫn gas còn nguyên vẹn, chưa bị làm lại. Mối hàn nguyên bản thường có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, và sắc sảo. Mối hàn đã qua hàn lại sẽ có màu loang lổ, vết hàn gồ ghề.

Chọn địa điểm uy tín để mua

Một việc cũng rất quan trọng là bạn nên chọn địa điểm uy tín để mua được máy tốt. Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán điều hòa cũ nhưng cũng rất phức tạp. Bạn nên tìm đến các cửa hàng quen, hoặc có người thân am hiểu về điều hòa để đi cùng chọn mua và giúp đỡ. 

Bài bình luận

Không có nhận xét

Gửi nhận xét

Tên: Khách

Đánh giá: